Hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ sim sang máy đơn giản

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cho hệ điều hành Android

Điện thoại ngày nay không chỉ là công cụ để liên lạc, mà nó còn giúp giải trí, trải nghiệm, học tập và làm việc. Trong chúng ta cũng không ít lần đổi qua các đời điện thoại khác nhau, vậy với một chiếc điện thoại mới mà bạn lại vẫn dùng sim cũ hiện có thì chắc hẳn việc sao lưu, chuyển các số cũ từ sim sang máy là điều ai cũng cần. Thay vì phải mò và lưu từng số thì giờ đây đã có những cách chuyển danh bạ từ sim sang máy rất nhanh gọn. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách đó là gì nhé.

Hiện nay trên thị trường đối với điện thoại di động sẽ có hai hệ điều hành khác nhau: IOS và Android, tùy loại máy bạn sử dụng. Mỗi hệ điều hành này sẽ có cách chuyển đổi khác nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chuyển đổi chi tiết cho từng cách, dế yêu của mình đang sử dụng hệ điều hành nào thì bạn hãy áp dụng cách đó nhé.

Cách chuyển đổi danh bạ từ sim sang máy với hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android là một nền tảng hiện nay có rất nhiều hãng điện thoại sử dụng. Một vài cái tên lớn đang chạy hệ điều hành này như: Samsung, Oppo, Vivo, V Smart,… Nếu bạn đang muốn chuyển danh bạ từ sim sang máy thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:  lắp sim và khởi động điện thoại mới

Khi mua mới điện thoại thì hiển nhiên chiếc điện thoại của bạn là chưa hoạt động, chưa active. Bạn hãy cứ để nguyên như vậy và tiến hành lắp sim mà bạn muốn chuyển số vào trước. Sau khi lắp sim xong thì hãy bật nguồn để điện thoại khởi động. Truy cập đến phần Danh bạ và chuẩn bị thực hiện các thao tác tiếp theo.

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cho hệ điều hành Android
Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cho hệ điều hành Android

Bước 2: chọn mục quản lý danh bạ, xuất nhập danh bạ

Ở trong mục danh bạ sẽ có nhiều tệp con khác nhau. Sau khi bấm chọn danh bạ thì bạn tiếp tục ấn chọn ‘’quản lý danh bạ’’. Tại đây sẽ hiện lên nhiều tính năng khác nhau máy đã được cài mặc định.

Lướt xuống phần chọn thao tác xuất/nhập danh bạ thì bạn hãy nhấn vào tính năng này để chuẩn bị sao chép.

Chọn mục xuất/nhập danh bạ để chuẩn bị sao chép
Chọn mục xuất/nhập danh bạ để chuẩn bị sao chép

Bước 3: nhấn ‘’nhập từ sim’’ để sao chép

Ở phần xuất/nhập danh bạ thì cũng sẽ có hai phần đó là lưu từ sim sang máy và lưu từ máy sang sim. Đối với trường hợp lưu từ máy sang sim nghĩa là trong máy đã có sẵn những số bạn cần chuyển và đưa tới sim. Còn trong trường hợp của mình nghĩa là bạn đang muốn chuyển từ sim sang máy thì hãy bấm chọn ‘’nhập từ sim’’.

Sau khi chọn thì bạn cứ giữ nguyên máy như vậy để hệ thống tự động sao chép, lúc này sẽ mất một vài phút tùy vào các số của bạn cần chuyển là nhiều hay ít. Khi màn hình điện thoại đã thông báo hoàn tất thì bạn chọn vị trí cần sao chép sang.

Nhấn chọn ‘’nhập từ sim’’
Nhấn chọn ‘’nhập từ sim’’

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản mà bạn đã có thể có cách chuyển danh bạ từ sim sang máy rất nhanh gọn. Thời gian chuyển đổi sẽ mất vài phút vậy nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thay vì phải dò và lưu lại từng số như cách thủ công nhé.

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cho hệ điều hành IOS

Khác với hệ điều hành Android có rất nhiều hãng điện thoại thì nền tảng IOS chỉ được sử dụng độc quyền cho riêng nhà ‘’táo’’. Mỗi năm iphone thường sẽ cho ra đời những dòng máy mới với nhiều ứng dụng, thiết kế tinh tế, đặc biệt hơn.

Vậy nên mỗi lần muốn đổi máy như vậy bạn sẽ bị mất hết số nếu như không biết cách chuyển danh bạ từ sim sang máy. Điều này cũng là điểm đánh e ngại với những người thường xuyên liên lạc và có những đối tác làm ăn, giao dịch. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chuyển đổi cực nhanh chóng và chính xác trên nền tảng IOS, cụ thể các bước dưới đây:

Chuyển danh bạ từ sim sang iphone với hệ điều hành IOS
Chuyển danh bạ từ sim sang iphone với hệ điều hành IOS

Bước 1: lắp sim và khởi động

Đây là bước đầu tiên mà bất kể bạn dùng hệ điều hành gì cũng đều phải thực hiện. Hệ thống sẽ chỉ thực hiện sao chép khi máy đang trong tình trạng hoạt động.

Bước 2: mở ứng dụng cài đặt (setting) và chọn mục danh bạ (contacts)

Mỗi hệ điều hành sẽ có những tính năng khác nhau, không giống như nền tảng Android nếu muốn chuyển thì vào phần danh bạ. Còn ở IOS nếu muốn sao lưu bạn phải đi tới mục cài đặt. Ở mục cài đặt này sẽ có tất cả các tính năng, công cụ, ứng dụng mà bạn có thể chỉnh sửa tùy theo mục đích sử dụng.

Mở mục cài đặt và chọn danh bạ
Mở mục cài đặt và chọn danh bạ

Sau khi mở cài đặt thì bạn hãy lướt đến phần danh bạ trong này. Các mục ở trong phần cài đặt sắp xếp với khoảng cách khá gần nhau nên bạn hãy chú ý nhấn đúng vào phần danh bạ nhé. Sau khi bấm vào danh bạ, màn hình sẽ hiển thị cho bạn tính năng chuyển giao danh bạ từ sim sang máy.

Bước 3: hoàn tất cách chuyển danh bạ từ sim sang máy

Đây là bước quan trọng nhất để giúp bạn chuyển các số điện thoại từ sim sang máy. Chọn vào mục ‘’nhập danh bạ trên sim’’  (Import Contacts from sim). Cuối cùng là bạn hãy giữ nguyên máy, đợi quá trình sao lưu được hoàn tất là đã xong các bước chuyển đổi.

Chọn vào mục ‘’nhập danh bạ trên sim’’ để máy thực hiện chuyển đổi
Chọn vào mục ‘’nhập danh bạ trên sim’’ để máy thực hiện chuyển đổi

Trên đây là hai cách chuyển danh bạ từ sim sang máy cho hai hệ điều hành là IOS và Android. Cách chuyển đổi này rất đơn giản, chính xác và mất rất ít thời gian khi thực hiện. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn, để bạn dễ dàng thực hiện khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *