Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim đơn giản nhất

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng Email

Khi bạn chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại mới, danh bạ được lưu trên điện thoại sẽ bị mất, điều này làm cho nhiều người muốn đổi điện thoại thấy băn khoăn. Để giải viết vấn đề này, bạn cần thực hiện chuyển các số điện thoại từ máy sang sim để lưu giữ các danh bạ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim đơn giản và nhanh chóng

Tại sao cần phải thực hiện chuyển đổi số điện thoại từ máy sang sim?

Việc chuyển đổi các số điện thoại trong danh bạ từ máy sang sim sẽ đem đến một số lợi ích sau đây:

  • Không lo bị mất các số điện thoại khi chuyển sim sang điện thoại khác, điện thoại bị hư hỏng.
  • Giúp tiết kiệm thời gian nhập lại lại các số điện thoại khi đổi sang điện thoại mới.
  • Các số điện thoại và tên vẫn được giữ nguyên khi chuyển đổi
Tại sao cần chuyển số điện thoại từ máy sang sim?
Tại sao cần chuyển số điện thoại từ máy sang sim?

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim

Hiện nay, điện thoại chỉ có 2 hệ điều hành là Android và IOS, mỗi hệ điều hành sẽ có cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim khác nhau.

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim của hệ điều hành Android

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android,vì vậy một số loại máy Android sẽ khác về vị trí và giao diện điện thoại. Nhưng nhìn chung, cách chuyển đổi danh bạ từ máy sang sim là giống nhau.

Bước 1: Để thực hiện chuyển đổi, đầu tiên bạn cần chọn mục danh bạ trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng 3 chấm nằm góc trên bên phải màn hình.

Bước 1: Chọn danh bạ trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng 3 chấm
Bước 1: Chọn danh bạ trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng 3 chấm

Bước 2:  Sau đó, bạn sẽ thấy một hộp thư thoại xuất hiện, tiếp đó bạn cần nhấn chọn vào mục Quản lý danh bạ

Bước 2: Chọn mục quản lý danh bạ
Bước 2: Chọn mục quản lý danh bạ

Bước 3: Sau khi giao diện của mục Quản lý  danh bạ xuất hiện, bạn hãy chọn mục Nhập/ xuất danh bạ. Để chuyển đổi các số điện thoại từ máy sang sim, bạn cần nhấn vào mục Xuất vào thẻ sim để tiếp tục.

Bước 3: Chọn mục Nhập/ xuất danh bạ và bấm chọn Xuất để chuyển đổi
Bước 3: Chọn mục Nhập/ xuất danh bạ và bấm chọn Xuất để chuyển đổi

Bước 4: Đến bước này, bạn chọn hãy chọn những số điện thoại cần chuyển đổi, nếu điện thoại bạn muốn chuyển đổi hết thì chọn nút All (Tất cả) ở góc trên bên phải để thực hiện chuyển đổi. Sau khi lựa chọn xong, bạn chỉ cần bấm vào nút Hoàn tất để lưu lại

Bước 4: Chọn số điện thoại cần chuyển vào sim và bấm hoàn tất để lưu lại
Bước 4: Chọn số điện thoại cần chuyển vào sim và bấm hoàn tất để lưu lại

Bước 5: Tiếp đến, màn hình điện thoại sẽ thông báo cho bạn biết có bao nhiêu số điện thoại được chuyển từ máy sang sim, và bạn chỉ cần bấm vào Xuất, sau đó là nhấn vào OK để bắt đầu thực hiện quá trình.

Bước 5: Bấm chọn Xuất và OK để thực hiện quá trình chuyển đổi
Bước 5: Bấm chọn Xuất và OK để thực hiện quá trình chuyển đổi

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim của hệ điều hành IOS

Hiện nay, các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS của Apple không hỗ trợ chức năng chuyển đổi nhiều số điện thoại vào sim cùng một lúc. Vậy có cách nào chuyển số điện thoại từ máy sang sim cho hệ điều hành IOS không?

●       Chuyển số điện thoại từ danh bạ iPhone sang sim bằng Email

Để sao chép các số điện thoại từ danh bạ iPhone qua sim, đầu tiên bạn mở danh bạ trên điện thoại, sau đó lựa chọn số điện thoại mà bạn cần chuyển và nhấn vào nó. Tiếp đến, bạn chọn vào mục Chia sẻ liên hệ và chọn Email để chia sẻ. Sau đó nhập địa chỉ người nhận vào gửi đi.

Như bạn đã biết, iPhone không hỗ trợ chuyển danh bạ điện thoại sang sim, vì vậy để tiếp tục chuyển đổi số điện thoại đã được chọn vào sim, bạn cần sử dụng thêm một chiếc điện thoại Android. Sau khi gắn sim muốn lưu danh bạ vào điện thoại Android, bạn tải email có số điện thoại về và thực hiện chuyển đổi danh bạ như cách chuyển đổi của hệ điều hành Android.

Cách làm này khá dài dòng và phức tạp, bên cạnh đó mỗi lần bạn chuyển đổi chỉ được một vài số điện thoại. Ngoài ra, bên cần phải có một chiếc điện thoại Android để sao chép số điện thoại sang sim.

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng Email
Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang sim bằng Email

●       Chuyển số điện thoại từ danh bạ iPhone sang sim bằng iCloud

Đây là cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim cho điện thoại IOS được nhiều người sử dụng. Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt trên iPhone, sau khi xuất hiện giao diện Cài đặt thì bạn nhấn chọn vào tài khoản iCloud của mình ở trên cùng.

Vào mục cài đặt và nhấn chọn tài khoản iCloud ở trên cùng
Vào mục cài đặt và nhấn chọn tài khoản iCloud ở trên cùng

Tiếp đến, bạn vào tính năng iCloud, sau đó kéo xuống phía dưới và mở mục danh bạ. Lúc này, bạn vào trang web iCloud.com, sau đó điền Apple ID và Mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản iCloud. Sau khi đăng nhập thì chọn mục Contacts (Danh bạ), tiếp theo nhấn vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc cuối bên trái và chọn Export vCard để tải file .vcf.

Chọn mục danh bạ trong iCloud để đồng bộ danh bạ điện thoại
Chọn mục danh bạ trong iCloud để đồng bộ danh bạ điện thoại

Tiếp đến, bạn hãy gửi file .vcf qua chiếc điện thoại Android bằng các ứng dụng lưu trữ đám mây, hoặc Email. Và trên điện thoại Android, bạn vào mục Quản lý danh bạ và chọn Nhập, sau đó tìm file .vcf. Cuối cùng là thực hiện các bước còn lại theo cách chuyển đổi danh bạ bằng email.

Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim theo 2 hệ điều hành Android và IOS. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy truy cập vào web site: khosim.com để đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *