Cách đăng ký sim chính chủ Viettel online nhanh chi tiết nhất

Cách đăng ký sim chính chủ online bằng My Viettel

Theo nghị định 49 của bộ TT&TT buộc tất cả mọi người sử dụng sim phải được chuẩn hóa thông tin cá thân. Bởi lẽ đó mà bạn cần tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên bạn không biết cách tra thông tin cùng cách đăng ký sim chính chủ Viettel online? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nha.

Các nguy cơ bạn có thể gặp phải khi không đăng ký sim chính chủ viettel.

Như bạn đã biết để giúp quá trình quản lý hồ sơ của người dùng được dễ dàng và đơn giản hơn, đồng thời giúp người tiêu dùng tránh được một số rắc rối khi không được đăng ký sim chính chủ Viettel. Nên qua đó bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra nghị định 49 buộc tất cả mọi người sử dụng sim phải được chuẩn hóa thông tin cá thân. 

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người đang nhởn nhơ, thậm chí là thờ ơ trước những quy định trên mà không biết rằng nhằng nguy cơ mình gặp phải sẽ có tác động như thế nào đối với bản thân. Bởi lẽ đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu được các nguy cơ và các cách đăng ký sim chính chủ Viettel online.

Các nguy cơ bạn có thể gặp phải khi không đăng ký sim chính chủ viettel
Các nguy cơ bạn có thể gặp phải khi không đăng ký sim chính chủ viettel
  • Nhà mạng Viettel sẽ khóa sim và thực hiện thu hồi sim về kho sim: Ngay khi nghị định 49 được ban hành ngày 18/08/2018 cho thuê bao di động thì nhà mạng Viettel gửi tới khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Viettel thông báo đầy đủ, rõ ràng về việc yêu cầu hoàn tất hồ sơ đăng ký tên chính chủ. Cũng qua đó, bạn sẽ có 1 khoảng thời gian tới 60 ngày để hoàn tất hồ sơ và đăng ký sim chính chủ Viettel. Cụ thể là bạn có 15 ngày để hoàn tất thủ tục trước khi bị khóa một chiều cùng 15 ngày tiếp theo trước khi khóa hai chiều. Và sau 30 ngày kể từ ngày sim của bạn bị khóa hai chiều thì sim của bạn sẽ chính thức bị thu hồi và trả về kho sim. 
  • Có người cùng sở hữu sim, số điện thoại của bạn và phát sinh tình trạng tranh chấp sim: Đối với một sim không đăng ký chính chủ mà nói thì sim của bạn cũng giống như một sim rác mà nhà mạng không nắm được thông tin cụ thể. Bởi lẽ đó mà sim của bạn tuy đang sử dụng nhưng lại đồng tồn tại trong kho sim. Điều này dẫn tới hiện tượng nhà mạng sẽ cấp trùng 2 tới 3 sim trước khi bạn phát hiện ra.
  •  Bạn có thể gặp tình trạng lừa đảo hay đánh cắp thông tin bản thân: Như đã nói ở trên sim của bạn khi chưa được đăng ký chính chủ, điều này có thể dẫn đến việc cấp trùng sim. Từ những điều này mà một số đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng sự tin tưởng của người thân bạn mà nhắn những tin nhắn lừa đảo như vay tiền, nhờ gửi tiền, …. 

Hướng dẫn những cách đăng ký sim chính chủ Viettel online.

Nắm bắt được tâm lý khách hàng  bận rộn, nhà xa, không có thời gian tới của hàng hay phải đợi hàng giờ chỉ để đăng ký sim chính chủ. Mà Viettel đã cho ra đời một công cụ hỗ trợ khách hàng giúp tối giản thời gian, chi phí của khách hàng khi làm thủ thủ tục đăng ký sim chính chủ Viettel. Vậy những thủ tục đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách đăng ký sim chính chủ Viettel online ngay phần dưới đây nha.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ online bằng tin nhắn sim

Cách đăng ký sim chính chủ online bằng tin nhắn sim
Cách đăng ký sim chính chủ online bằng tin nhắn sim

Có hai cách đăng ký qua tin nhắn sim là:

  • Đăng ký qua số chứng minh nhân dân. Với cách đăng ký này bạn cần soạn:

<Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số chứng minh nhân dân>. Gửi 1414

Ví dụ: Nguyenquynhtrang.24071999.091877383 gửi 1414

  • Đăng ký qua số hộ chiếu. Với cách đăng ký này bạn cần soạn:

<Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số hộ chiếu>. Gửi 1414

Ví dụ: Nguyenquynhtrang.24071999.123456789 gửi 1414

Hai cách đăng ký sim chính chủ Viettel trên tuy đơn giản, dễ dàng sử dụng và hoàn toàn không tốn phí hay thời gian chờ đợi như phương pháp thông thường tuy nhiên nó lại không chắc chắn đúng chính xác thông tin của bạn vì họ tên viết liền không dấu dẫn đến việc sai thông tin.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ online bằng My Viettel

Cách đăng ký sim chính chủ online bằng My Viettel
Cách đăng ký sim chính chủ online bằng My Viettel

Để thực hiện cách đăng ký sim chính chủ Viettel online bằng My Viettel trước hết bạn cần tải ứng dụng My Viettel và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào My Viettel. Nhấn vào nút ba gạch bên góc trên trái màn hình,để nhấn tìm phần “thông tin khách hàng”
  • Bước 2: Chọn bổ xung thông tin. Và thực hiện bổ xung tất cả phần còn thiếu như họ tên, ngày sinh, ….
  • Bước 3: Nhấn vào nút “tôi cam kết lời khai là đúng” rồi nhấn xác nhận khi bạn đã chắc chắn lời khai trên là hoàn toàn chính xác.

Với những cách đăng ký sim chính chủ Viettel online đơn giản, dễ dàng trên hy vọng qua bài viết của chúng tôi “Khosim.com”. Bạn đã biết cách đăng ký tài khoản và bảo vệ tốt sim của mình và tránh được một số rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *