Cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel cực hiệu quả bạn không bỏ qua

Gọi tổng đài là cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel nhanh nhất

Đối với người dùng mạng Viettel, kiểm tra số điện thoại tưởng chừng như một việc hết sức đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Thông thường chúng ta sẽ gọi trực tiếp vào một thuê bao khác để hiển thị số điện thoại cần kiểm tra. Tuy nhiên trong trường hợp số điện thoại đó đang bị khoá hai chiều hoặc không đủ số dư để thực hiện cuộc gọi thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi những cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel cực đơn giản khác, mời bạn tham khảo nhé!

Cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel qua tổng đài

Viettel vốn được xây dựng là một tập đoàn đa dịch vụ. Do đó, Viettel hiện có rất nhiều số Hotline để chăm sóc và kịp thời hỗ trợ khách hàng. Trong trường hợp cần kiểm tra số điện thoại sim Viettel, bạn có thể gọi ngay đến tổng đài nhờ các bạn tổng đài viên hỗ trợ nhanh chóng qua các đầu số 19008198 hoặc 198. 

Tuy nhiên, cần lưu ý các thuê bao sim Viettel phải trả cước phí là 100đ/ phút khi gọi vào các đầu số tổng đài trên. Chính vì thế, cách kiểm tra này chỉ nên sử dụng cho các trường hợp tài khoản của bạn vẫn còn số dư, không bị khóa chiều gọi đi nhưng đồng thời cũng không có thiết bị nào khác gần đó để gọi tới.

Gọi tổng đài là cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel nhanh nhất
Gọi tổng đài là cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel nhanh nhất

Cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel bằng mã USSD

USSD là viết tắt của cụm từ Unstructured Supplementary Service Data – nghĩa là Dữ liệu dịch vụ bổ sung không có cấu trúc. Hoặc cũng có khi chúng ta còn gọi mã USSD là mã nhanh, mã tính năng. Về bản chất, loại mã này chính là một giao thức tin nhắn với mục đích tương tác giao tiếp giữa các điện thoại với nhau khi chưa có những ứng dụng hiện đại như hiện nay.

Đặc biệt, việc giao tiếp bằng mã USSD chính là cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện cho cả sim thông thường và sim 3G/ 4G. Thậm chí trong trường hợp không có số dư trong tài khoản thì bạn vẫn có thể sử dụng được mã USSD. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Đối với sim nghe gọi thông thường: Từ bàn phím điện thoại bạn nhấn tổ hợp *098# rồi bấm nút Gọi
  • Đối với sim sử dụng cho 3G/4G: Từ bàn phím bạn nhấn tổ hợp *0# hoặc *888# rồi bấm nút Gọi

Kiểm tra số điện thoại Viettel bằng cách gửi tin nhắn

Tương tự như dùng mã USSD, việc kiểm tra số điện thoại đang dùng bằng cách gửi tin nhắn cho tổng đài Viettel sẽ cực kỳ tiện lợi khi chúng ta cần cho người khác số điện thoại mà tài khoản lại không đủ tiền để gọi sang cho họ. Bởi lẽ tin nhắn gửi đến tổng đài Viettel sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó, ưu điểm của cách làm này còn giúp việc lưu trữ thông tin liên quan số thuê bao đang dùng đơn giản và chính xác hơn. Bạn có thể dễ dàng copy nội dung tin nhắn để lưu vào ứng dụng ghi chú và sử dụng ngay cho những lần tiếp theo. Để thực hiện, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB rồi gửi về số 1414. 

Không chỉ có số điện thoại, tin nhắn phản hồi từ tổng đài còn cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng khác bao gồm: Họ tên chủ thuê bao, số Chứng minh nhân dân, Ngày cấp, Nơi cấp, Ngày kích hoạt sim,…Bạn có thể đối chiếu và so sánh xem có trùng khớp với thông tin cá nhân của mình hay không nhé. Nếu phát hiện có sai sót hoặc thông tin không chính xác, bạn hãy nhanh chóng liên hệ điều chỉnh tại các điểm giao dịch Viettel để được hưởng các quyền lợi khi sử dụng SIM chính chủ sau này.

Tin nhắn phản hồi từ tổng đài 1414
Tin nhắn phản hồi từ tổng đài 1414

Cách kiểm tra số điện thoại đang dùng trong phần cài đặt của thiết bị

Có một cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel vô cùng tiện lợi mà chắc không ít người dùng hiện vẫn chưa biết đến chính là sử dụng mục Cài đặt. Tuy nhiên không phải loại điện thoại nào cũng có hỗ trợ chức năng này. Chính vì thế, bạn hãy căn cứ vào loại máy mình đang dùng để lựa chọn cách thực hiện phù hợp, cụ thể như sau:

Đối với thiết bị dùng hệ điều hành IOS

Cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel dành cho người dùng hệ điều hành IOS sẽ bao gồm các bước: chọn mục Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng trên màn hình) > sau đó vào mục Điện thoại > trong mục Số của tôi bạn sẽ nhìn thấy ngay dãy số điện thoại mình đang lắp trong máy là bao nhiêu.

Cách xem số điện thoại trong hệ điều hành IOS
Cách xem số điện thoại trong hệ điều hành IOS

Đối với thiết bị dùng hệ điều hành Android

Sẽ có chút khác biệt trong việc hiển thị số điện thoại giữa các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên, nhìn chung bạn đều có thể tiến hành bằng cách vào mục Cài đặt (Settings)  > chọn mục Cài đặt chung ( General) > chọn tiếp mục Thông tin về thiết bị/điện thoại. Hoặc có một số dòng máy khác sẽ là About Device/ About Phone. 

Tại đây bạn hãy tìm kiếm mục Số điện thoại của tôi (My phone number). Một số thiết bị khác có thể sẽ là mục SIM Status. Bạn nhấn chọn vào đó sẽ nhìn thấy số điện thoại đang được sử dụng cho máy đó là bao nhiêu.

Mục hiển thị số điện thoại trong thiết bị Android
Mục hiển thị số điện thoại trong thiết bị Android

Trên đây là toàn bộ những cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel. Hy vọng bạn có thể chọn được cho mình cách thức thực hiện phù hợp nhất với điều kiện và mục đích sử dụng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *