Hướng dẫn chi tiết cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Hướng dẫn cách lấy lại sim bị thu hồi đơn giản

Bạn đang sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel? Do quá lâu không sử dụng mà chiếc sim của bạn đã bị chặn? Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi như thế nào? Đáp án sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi để tìm ra cách thức giải quyết tình trạng sim của mình thật hiệu quả nhé!

Vì sao sim Viettel có thể bị thu hồi?

Viettel hiện là công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu của nước ta. Trong hàng loạt nguyên tắc của nhà mạng có đề cập đến vấn đề sử dụng sim liên tục kể từ khi bắt đầu kích hoạt.

Có thể hiểu đây là quy định buộc thuê bao phát sinh cước gọi, nhắn tin hoặc truy cập 3G, 4G khi đã đăng ký sim Viettel chính chủ. Nếu khách hàng không thực hiện trong thời gian quy định thì hệ thống lập tức khóa một chiều, khóa hai chiều và thậm chí là thu hồi sim.

Có nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa hoặc thu hồi
Có nhiều nguyên nhân khiến sim bị khóa hoặc thu hồi

Nguyên nhân khiến sim bị thu hồi do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi, khách hàng nên chủ động xác định nguyên nhân thuê bao bị chặn. Đặc biệt với các lý do khác nhau của người dùng thuê bao trả trước hoặc thuê bao trả sau.

Thuê bao trả sau

Cụ thể, nguyên nhân phát sinh tình trạng thu hồi với thuê bao trả sau như sau:

  • Quá hạn thanh toán theo quy định nhà mạng đưa ra.
  • Thanh toán các loại cước phí quá chậm mặc dù đã sử dụng toàn bộ dịch vụ.
  • Khi nhận được thông báo nhắc nhở từ nhà mạng vẫn không thanh toán đúng hạn.
Không thanh toán cước phí đúng hạn thì số thuê bao sẽ bị chặn
Không thanh toán cước phí đúng hạn thì số thuê bao sẽ bị chặn

Thuê bao trả trước

Không giống với các số thuê bao trả sau, người dùng gói sim trả trước rơi vào tình trạng bị thu hồi do:

  • Khi sử dụng dịch vụ Economy, không tiến hành nạp thẻ thuê bao dù đã hết hạn trong thời gian dài.
  • Hệ thống khóa sim một chiều trong 10 ngày đầu gia hạn, nếu không nạp thẻ đúng hạn sẽ tiếp tục khóa sim hai chiều. Nếu 30 ngày sau đó mà sim vẫn không hoạt động sẽ bị thu hồi.
  • Khi sử dụng dịch vụ Tomato, thuê bao trả trước không phát sinh cước phí trong 60 ngày thì bị hệ thống chặn một chiều. Tình trạng tiếp tục đến 10 ngày tiếp theo thì sim bị khóa hai chiều.
  • Nếu trong 15 ngày tiếp theo sau khi bị khóa hai chiều mà sim vẫn không nạp thẻ thì bị thu hồi và chủ thuê bao không được sử dụng nữa.

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi như thế nào?

Làm thế nào để khôi phục sim sau khi bị nhà mạng thu hồi? Đây hẳn là câu hỏi khiến nhiều khách hàng lo lắng trong thời gian gần đây. Trước hết, bạn cần hiểu sim bị thu hồi nghĩa là chủ thuê bao đã không còn quyền sử dụng nó nữa. Tất cả mọi liên lạc được lưu trữ trong sim không tiếp nhận tác động từ thuê bao khác nữa. Để giải quyết vấn đề trên, khách hàng có thể áp dụng cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi như sau:

Bước 1: Liên lạc đến tổng đài nhà mạng

Hướng dẫn cách lấy lại sim bị thu hồi đơn giản
Hướng dẫn cách lấy lại sim bị thu hồi đơn giản

Có thể thấy thu hồi sim và một vấn đề khá nghiêm trọng. Quá trình sử dụng thuê bao không nghiêm túc và tuân thủ quy định từ nhà mạng sẽ dẫn đến tình trạng này. Do đó mà nhà mạng quản lý chặt chẽ thao tác cung cấp thuê bao đã bị thu hồi cho người dùng. Khách hàng cần chủ động liên hệ đến nhân viên của công ty Viettel để lấy lại sim sử dụng.

Trong quá trình liên lạc đến nhà mạng, chủ thuê bao cần trình bày đầy đủ thông tin về tình trạng sim. Chờ đợi đội ngũ nhân viên xét duyệt thông tin số di động còn trong kho hay không. Trong trường hợp sim chưa được tái sử dụng thì khách hàng có thể lấy lại.

Bước 2: Yêu cầu được cấp xem đã bị thu hồi

Những số thuê bao đã bị nhà mạng thu hồi sẽ được lưu trữ trong kho sim và chờ tái sử dụng, tức là bán đi cho khách hàng khác. Tùy vào một trong hai trường hợp trên mà người dùng có thể tiến hành cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi không giống nhau.

Đến phòng giao dịch để nhờ nhân viên hỗ trợ
Đến phòng giao dịch để nhờ nhân viên hỗ trợ
  • Đối với sim bị thu hồi đã tái sử dụng: Khách hàng cần chủ động liên lạc với chủ thuê bao mới để thỏa thuận về việc mua lại sim. Chỉ nên thực hiện cách này trong trường hợp số thuê bao rất cần thiết đối với bạn. Nếu thương lượng thành công thì bạn có thể được nhường lại sim và trở thành chủ nhân thuê bao đó.
  • Đối với sim bị thu hồi vẫn còn trong kho Viettel: Khách hàng thực hiện thủ tục khôi phục sim tại các cửa hàng hoặc điểm giao dịch Viettel trên cả nước. Lưu ý, bạn cần chuẩn bị thêm CMND hoặc CCCD đến quầy giao dịch. Trình bày nguyện vọng muốn lấy lại sim bị thu hồi và cam kết tuân thủ đúng các quy định trong quá trình sử dụng sim do nhà mạng đưa ra.

Phương pháp khôi phục sim bị thu hồi chỉ áp dụng cho thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ và chưa đấu nối. Khi được hỗ trợ lấy lại sim, khách hàng cần tiến hành kích hoạt sim mới có thể sử dụng, Thời gian kích hoạt trong vòng 24 giờ và nếu không thực hiện đúng hạn thì sinh tiếp tục bị khóa.

Cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi như thế nào? Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên đã làm sáng tỏ nỗi lo trong lòng bạn. Chúc bạn có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng để khôi phục phương thức liên lạc với mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *