Đăng ký sim chính chủ viettel qua mạng cực đơn giản

Đăng ký sim chính chủ tại điểm giao dịch Viettel

Đăng ký chính chủ thuê bao Viettel để hòa mạng là vô cùng cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, khosim.com sẽ gợi ý một số cách đăng ký sim vô cùng đơn giản. Trong đó, cách đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng cực kỳ tiện ích.

Lợi ích khi đăng ký sim chính chủ

Lợi ích khi đăng ký sim chính chủ
Lợi ích khi đăng ký sim chính chủ

Đối với nhà mạng

Việc đăng ký thông tin chính chủ là bắt buộc theo Nghị định 49 do Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra. Mọi thuê bao hòa mạng chỉ có một chủ sở hữu duy nhất. Mọi thông tin về chính chủ thuê bao sẽ được chuẩn hóa từ Chứng minh nhân dân và ảnh chân dung của người dùng. Từ đó, các nhà mạng có thể dễ dàng quản lý tài khoản thuê bao khách hàng cũng như loại bỏ được những sim rác, sim ảo.

Đối với người dùn

Về phí khách hàng, khi thực hiện đăng ký chính chủ sẽ đảm bảo được lợi ích hợp pháp trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, đồng thời tránh được những rủi ro không cần thiết có thể xảy ra. 

Ngay từ đầu nếu như tài khoản thuê bao Viettel nhận được tin nhắn yêu cầu đăng ký sim chính chủ mà không thực hiện sẽ có nguy cơ bị khoá số, thu hồi sim.

Bên cạnh đó, việc đăng ký sim chính chủ sẽ giúp người dùng tránh được những tranh chấp với sim ảo. Đặc biệt, nhưng sim số đẹp thường bị các thành phần kẻ gian dòm ngó, lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt. Không đăng ký chính chủ là một lỗ hổng cực lớn mười gọi những người có tâm cơ đến tranh chấp số thuê bao với người dùng. Để giải quyết việc này cần khá nhiều thời gian, người dùng phải đưa ra chứng cứ thuyết phục, nếu không, rất có thể sẽ mất sim.

Khi đăng ký sim chính chủ, bạn đang bảo vệ quyền lợi của bản thân cũng như góp phần chống lại tệ nạn lừa đảo qua thuê bao di động. Các đối tượng lừa gạt sẽ lợi dụng thuê bao không được kiểm soát bởi nhà mạng để đăng nhập và đánh cấp thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, gửi tin nahwns lừa đảo người quen nộp tiền, chuyển tiền,…

Đăng ký sim chính chủ Viettel bằng tin nhắn

Đăng ký sim chính chủ viettel bằng tin nhắn
Đăng ký sim chính chủ viettel bằng tin nhắn

Nếu không có thời gian để đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch Viettel, người dùng vẫn có thể thực hiện tại nhà bằng các thao tác qua tin nhắn. Cụ thể, nếu muốn đăng ký sim chính chủ Viettel nhanh chóng, dễ dàng, quý khách hàng có thể nhắn tin theo 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Đăng ký sim Viettel chính chủ bằng Chứng minh nhân dân, vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp: Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số Chứng minh nhân dân Gửi 1414
  • Đăng ký sim Viettel chính chủ bằng Hộ chiếu, vui lòng soạn tin nhắn theo cú pháp: Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số Hộ chiếu Gửi 1414

Lưu ý, khi nhắn tin cần đảm bảo thông tin chính xác, nếu sai lệch sẽ không thể thực hiện thành công, đặc biệt:

  • Họ và tên phải viết liền không dấu
  • Số CMND phải viết đủ và chính xác 12 số

Đăng ký sim chính chủ tại điểm giao dịch Viettel

Đăng ký sim chính chủ tại điểm giao dịch Viettel
Đăng ký sim chính chủ tại điểm giao dịch Viettel

Người dùng có thể thực hiện đăng ký sim chính chủ tại các cửa hàng, điểm giao dịch Viettel. Khi đi, quý khách hàng Viettel vui lòng mang theo Chứng minh nhân dân bản sao và bản gốc để đối chứng thông tin.

Tại cửa hàng Viettel, quý khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký sim Viettel chính chủ. Vụ thể, nhân viên cửa hàng sẽ xác nhận thông tin người dung. Sau đó, bằng cách chụp hình Chứng minh nhân dân và chân dung của người dùng, nhân viên sẽ thực hiện đăng ký sim chính chủ với điều kiện thông tin được cung cấp chính xác và hợp lệ. 

Tiếp theo đó, nếu bạn có nhu cầu sửa đổi thông tin, hãy kiểm tra và yêu cần được sửa đổi chính xác. Trong trường hợp, sim của người dùng chưa bao giờ đăng ký chính chủ trước đó, để hoàn thành thao tác, vui lòng gọi 900 và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn thành thao tác kích hoạt sim.

Đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng

Đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng
Đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi khi liên tục nhắn tin sai cú pháp đăng ký sim chính chủ hay chán nản vì phải xếp hàng chờ, và ngại bước ra đường dưới cái nắng gay gắt và khói bụi, vây hãy đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng, tiện lợi và được nhiều người dùng áp dụng nhất. 

Cụ thể, người dùng cần đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng với My Viettel. Đây là ứng dụng tiện ích dành riêng khách hàng sử dụng sim Viettel để vào mạng. 

  • Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào app My Viettel, nếu chưa có, hãy tải về máy và đăng ký tài khoản
  • Tiếp theo, người dùng vui lòng đăng nhập tài khoản My Viettel cá nhân
  • Tại giao diện chính của ứng dụng, cho dấu ba chấm bên góc phải, chọn Thông tin khách hàng
  • Bấm chọn Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây và điền những thông tin được yêu cầu liên quan đến thông tin cá nhân và CMND/Thẻ căn cước
  • Chọn Tôi cam kết thông tin lời khai là đúng Xác nhận
  • Xác nhận đăng ký thành công sau khi hệ thống phê duyệt

Như vậy, chỉ vài một vài thao tác đơn giản cùng với cách đăng ký sim chính chủ Viettel qua mạng nhanh chóng, bạn đã có thể thành công đăng ký chủ sở hữu thuê bao một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *