Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước viettel qua mạng là việc làm bắt buộc mà các thuê bao phải thực hiện. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel hoặc đăng ký trực tuyến. Dưới đây sẽ là tổng hợp một số thông tin về hình thức này.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng là gì? 

Các thuê bao di động trả trước Viettel trên cả nước phải thực hiện đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định số 49/2017 NĐ-CP của Bộ Truyền thông & Thông tin. Tất cả các thuê bao di động đều phải được đăng ký thông tin hoàn toàn chính chủ bằng chứng minh thư nhân dân và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. 

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng là gì?
Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng là gì?

Quy định mới này được đưa ra nhằm bảo vệ quyền sở hữu cho khách hàng của Viettel, ngoài ra còn dễ dàng phục vụ cho việc quản lý và hạn chế tình trạng sim ảo, sim rác gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của rất nhiều người dùng di động hiện nay. 

Đối với những thuê bao sử dụng di động đã được biết đến thông báo này mà vẫn cố tình không thực hiện đăng ký lại thông tin sim Viettel thì sẽ bị nhà mạng khóa 2 chiều hoàn toàn, không những vậy khi để quá lâu sim sẽ bị thu hồi.

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

Làm sao có thể đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng một cách chính xác mà không phải đến các địa điểm giao dịch. Nhằm mục đích giúp khách hàng được sử dụng các dịch vụ viễn thông của nhà mạng Viettel một cách thuận tiện, chủ động hơn khi kê khai thông tin cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng
Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng

Viettel đã đưa ra chương trình đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng vô cùng đơn giản, tiện lợi, giúp bạn dễ dàng đăng ký được mọi lúc mọi nơi.  Để thực hiện đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel online bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về máy

Ở bước này, bạn có thể tải App My Viettel về điện thoại thông qua kho ứng dụng trong hệ điều hành của tùy từng máy. Đối với hệ điều hành IOS bạn hãy vào App Store để tìm kiếm và tải về. Còn với hệ điều hành Android bạn hãy tải My Viettel tại cửa hàng ứng dụng CH Play.

Bước 2: Đăng nhập vào My Viettel 

Bước thứ hai sau khi tải ứng dụng về máy thành công là bạn cần đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, nếu chưa có tài khoản thì bạn hãy nhấn vào nút “ Đăng ký” sau đó làm theo hướng dẫn trên hệ thống để tạo tài khoản mới. 

 Đăng nhập vào My Viettel 
Đăng nhập vào My Viettel

Bước 3: Điền thông tin cá nhân 

Khi đã thực hiện đăng nhập thành công ứng dụng My Viettel, bạn nhấn lựa chọn vào mục “ Khác” nằm phía dưới Menu ở bên phải. Sau đó lựa chọn mục “ Thông tin khách hàng”. Khi truy cập vào phần này, bạn hãy tiến thành việc thay đổi các thông tin cá nhân với thuê bao của mình đang sử dụng, bao gồm: Họ tên, Địa chỉ, Ngày sinh, và Ảnh chân dung,..

Bước 4: Xác nhận và gửi thông tin 

Khi đã cập nhật xong tất cả các thông tin do nhà mạng Viettel yêu cầu cung cấp, bạn hãy gửi thông tin đi bằng cách nhấn vào nút “ Xác nhận” và chờ đợi tin nhắn xác nhận được gửi về từ hệ thống. Trong trường hợp khách hàng quá bận rộn, và không có nhiều thời gian để đi tới các điểm giao dịch của Viettel cung cấp thông tin đăng ký thuê bao thì giờ đây bạn có thể đăng ký thông qua kênh online tại nhà theo các bước nêu trên. 

Cách kiểm tra thuê bao đã được cập nhật thành công hay chưa? 

Lưu ý khi thực hiện đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng xong bạn cần kiểm tra kỹ lại xem số thuê bao của mình đã được cập nhật thành công hay chưa bằng các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web của Viettel qua địa chỉ: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Cách kiểm tra thuê bao đã được cập nhật thành công hay chưa?
Cách kiểm tra thuê bao đã được cập nhật thành công hay chưa?

Bước 2: Tiếp theo bạn điền đầy đủ số thuê bao của mình rồi check thông tin. Sau khi nhập số điện thoại thành công hệ thống sẽ gửi về 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: (Thuê bao không còn tồn tại hoặc không sai thông tin). Trường hợp hệ thống hiển thị ra kết quả này thì có nghĩa là thuê bao di động của bạn đã cập nhật thông tin cần thiết đầy đủ
  • Trường hợp 2: (Thuê bao cần chuẩn hóa các thông tin cá nhân, và ảnh chụp chân dung KH”. Trường hợp hệ thống gửi đến kết quả này, có nghĩa là thuê bao chưa đăng ký thành công và cần phải cập nhật lại thông tin Viettel chính chủ

Nhờ có hình thức đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng đã giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả không khác gì so với việc đến đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của Viettel. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích có liên quan hãy thường xuyên truy cập vào khosim.com. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *