Hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa

Đăng ký sim chính chủ Viettel

Các thuê bao đang sử dụng sim Viettel để hòa mạng nên biết cách kiểm soát thông tin về tài khoản thuê bao mà mình đang sử dụng. Điều này sẽ đảm bảo lợi ích của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa? 

Tại sao phải đăng ký sim chính chủ?

Đăng ký sim chính chủ Viettel
Đăng ký sim chính chủ Viettel

Hiện nay, mọi người dùng điện thoại di động tại Viettel đều phải thực hiện đăng ký sim chính chủ cho thuê bao của mình. Điều này được đề cập tại Nghị định số 49 do Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó, 100% thuê bao di động phải đăng ký chính chủ sở hữu để loại bỏ những sim rác, sim ảo, hỗ trợ cho quá trình quản lý của các nhà mạng. 

Những tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người dùng vẫn chưa thực hiện đăng ký như yêu cầu đã được công bố. Có rất nhiều lý do được đưa ra khi được hỏi đến như quá bận, không có thời gian đăng ký, không biết được thông tin yêu cầu,… Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do người dùng ó chủ quan thờ ơ trước yêu cầu này và chưa hình dung được những bất lợi khi không đăng ký sim chính chủ.

Nguy cơ bị khóa số, thu hồi sim

Nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng lớn tiên phong trong việc hưởng ứng và chấp hành tốt quy định của chính phủ tại Nghị định 49. Theo đó, ngay khi vừa nhận được thông tin, nhà mạng đã ngay lập tức gửi tin nhắn đến từng thuê bao Viettel yêu cầu thực hiện đăng ký sim chính chủ. Trong đó có nên rõ những thông tin quan trọng như: yêu cầu cập nhật và đăng ký thông tin chính chủ, thời hạn và chính sách áp dụng nếu khách hàng không thực hiện yêu cầu. Cụ thể:

 • Thuê bao có thẻ đăng ký chính chủ tại các điểm giao dịch Viettel
 • Nếu thuê bao không thực hiện đăng ký trong vòng:
 • 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sẽ khóa sim 1 chiều
 • 15 ngày kế tiếp, sẽ bị khóa sim 2 chiều
 • 30 ngày tiếp theo, sim sẽ bị nhà mạng trực tiếp thu hồi

Bị đánh cấp thông tin cá nhân

Nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân
Nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân

Những trường hợp người dùng bị lừa đảo thoongq ua tài khoản thuê bao trên điện thoại di động vẫn xảy ra thường xuyên. Nhưng phần lớn nạn nhân của những vụ lừa đảo này là những thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ.

Các đối tượng lừa đảo thường nhắm vào những người dùng không đăng ký sim, từ đó tìm lỗ hổng đánh cắp những thông tin quan trọng trên điện thoại di động để trục lợi cá nhân, nhất là tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,… Ngoài ra, một trường hợp lừa đảo quy mô nhỏ, kẻ gian lợi dụng sim thuê bao không đăng ký, nhắn tin cho những người thân quen yêu cầu gửi tiền, nạp tiền vào tài khoản cá nhân.

Nguy cơ bị mất số điện thoại

Việc không kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa khiến người dùng không thể kiểm soát được thông tin tài khoản thuê bao đang sử dụng. Từ đó, trong một số trường hợp, khi sim không được đăng ksy chính chủ sẽ xảy ra tranh chấp, nguy cơ mất số điện thoại xảy ra nếu người dùng không có đủ bằng chứng thuyết phục rằng bản thân là chủ sở hữu. Nếu được, cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục.

Cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa

Kiểm tra thông tin Viettel đã đăng ký chưa
Kiểm tra thông tin Viettel đã đăng ký chưa

Kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa không mất nhiều thời gian, công sức nhưng lại là một việc làm cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chính người dùng. Cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa vô cùng đơn giản, quý khách hàng chỉ cần thực hiện nhắn tin theo cú pháp sau:

TTTB Gửi 1414

Với thao tác đơn giản trên, người dùng không chỉ kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa, bản thân có phải là chính chủ sở hữu hay không, mà còn dễ dàng kiểm soát những thông tin liên quan. Sau khi thành công gửi tin nhắn yêu cầu, người dùng vui lòng chờ đợi trong giây lát, hệ thống tổng đài sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo kết quả tra cứu. Theo đó, bạn sẽ nhận được đầy đủ những thông tin về người chủ sở hữu của sim như:

 • Họ và tên
 • Ngày sinh
 • Số CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ngày cấp CMND/ Hộ chiếu
 • Số thuê bao

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel
Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ Viettel

Sau khi thực hiện kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa và những thông tin liên quan đến thuê bao, nếu phát hiện bất cứ sai lệch thông tin hoặc nhận được kết quả chưa đăng ký sim, hãy nhanh chóng đăng ký sim chính chủ. 

Quý khách hàng Viettel có thể lựa chọn một trong 2 cách sau đây để đăng ký sim chính chủ:

Đăng ký tại điểm giao dịch Viettel: mang theo CMND bản sao (không cần công chứng) và bản gốc để đối chứng

Đăng ký sim chính chủ online bằng cách nhắn tin theo 1 trong 2 cú pháp sau:

 • Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số CMND Gửi 1414
 • Họ tên. Ngày tháng năm sinh. Số hộ chiếu Gửi 1414

Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Vậy bạn đã kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn của https://khosim.com/ như trên để tránh những nguy cơ không may xảy ra trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *