Tiết lộ những cách kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác

Gọi điện nhờ tổng đài kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác

Khi bạn có cuộc gọi nhỡ từ một số điện thoại lạ thì bạn sẽ làm gì? Bạn có thể gọi lại hoặc không gọi lại. Nếu là cuộc gọi quan trọng mà bạn không gọi lại thì sẽ gặp rắc rối. Vậy tại sao bạn không xác định xem số điện thoại lạ đó là của ai trước khi đưa ra quyết định. Nếu là người quen hay đối tác thì bạn liên lạc còn nếu là số sim rác thì có thể chọn bỏ qua. Sau đây sẽ là những cách giúp bạn kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác.

Kiểm tra thông tin số điện thoại di động của người khác

Những cách này sẽ dùng cho số điện thoại lạ đó là số thuê bao di động của các nhà mạng. Ví dụ như của Viettel, Mobifone, Vinaphone… bạn có thể áp dụng một trong ba cách kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác sau đây:

Kiểm tra thông tin số di động của người khác bằng trang website Google.com.vn

Hiện nay địa chỉ google.com.vn là trang mạng giúp tìm kiếm trên diện rộng nhất. Cách đầu tiên bạn nên áp dụng là thử tìm kiếm trên google. Bạn chỉ cần sao chép số điện thoại của người khác rồi dán vào ô tìm kiếm. Sau đó sẽ có hàng loạt những thông tin liên quan được tìm thấy. Bạn sẽ chọn lọc những thông tin cá nhân liên quan đến số điện thoại mà mình vừa tìm kiếm.

Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác nhờ vào google
Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác nhờ vào google

Kiểm tra thông tin số di động của người khác bằng Zalo, Facebook

Hiện nay có một số phần mềm ứng dụng trực tuyến sử dụng cách đăng nhập bằng số điện thoại di động. Do vậy bạn có thể dựa vào đây để tìm kiếm thông tin số điện thoại của người khác. Cách kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác chi tiết như sau:

  • Kiểm tra bằng ứng dụng Facebook: Bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Face của mình rồi sau đó nhập số điện thoại của người khác vào ô tìm kiếm.
  • Kiểm tra bằng ứng dụng Zalo: Giống như cách trên, bạn cũng đăng nhập vào Zalo rồi sau đó điền số điện thoại của người khác vào ô tìm kiếm.
Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác qua các ứng dụng online
Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác qua các ứng dụng online

Sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy kết quả ngay trong ít phút. Nếu người đó có sử dụng ứng dụng giống bạn thì sẽ có đầy đủ những thông tin cá nhân của người đó xuất hiện. Trường hợp người đó không sử dụng thì khả năng tìm kiếm thấy thông tin sẽ ít hơn.

Kiểm tra thông tin số di động của người khác bằng bằng một số phần mềm hỗ trợ

Nếu như sử dụng 2 cách trên không thể lấy được thông tin số điện thoại của người khác thì bạn có thể dùng cách này. Một số phần mềm có chức năng tra cứu này là Truecaller, Specialized directory… Trong kho dữ liệu của những ứng dụng này có chứa sẵn nhiều thông tin giúp bạn có kết quả tìm kiếm như mong muốn. Muốn tìm kiếm bạn sẽ tải ứng dụng về rồi sau đó vào ô tìm kiếm và nhập số điện thoại di động cần kiểm tra.

Kiểm tra thông tin số điện thoại bàn của người khác

Số điện thoại bàn thường được đăng ký cố định với nhà mạng do vậy cách kiểm tra đơn giản mà cho kết quả chính xác hơn. Bạn có thể kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác bằng một số cách sau đây:

Kiểm tra thông tin số điện thoại bàn của người khác bằng cách gọi điện đến tổng đài

Số điện thoại của tổng đài đó là 1088. Nếu số điện thoại bàn đó là của Viettel hay VNPT thì kết quả thông tin sẽ vô cùng chính xác. Do vậy, hiện nay mọi người thường hay sử dụng cách này để biết thông tin cá nhân về số điện thoại mình không biết. Bạn chỉ cần nhấc máy bấm số gọi rồi chờ nhân viên chăm sóc khách hàng nhấc máy. Sau đó bạn sẽ nhờ họ kiểm tra hộ thông tin số điện thoại bàn mà mình đang cần tra cứu. Một số thông tin mà họ có thể cung cấp cho bạn đó là:

  • Địa chỉ cụ thể nơi sử dụng số điện thoại bàn đó.
  • Họ và tên của người tiến hành đăng ký sử dụng số điện thoại bàn.
Gọi điện nhờ tổng đài kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác
Gọi điện nhờ tổng đài kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác

Kiểm tra thông tin số điện thoại bàn của người khác bằng cách tìm kiếm online

Cách này cũng giống với cách kiểm tra thông tin số di động bằng trang web google.com.vn. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại bàn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm. Sau đó chọn “Tìm kiếm” và chờ kết quả xuất hiện trong ít giây. Bạn sẽ chắt lọc những thông tin trực tiếp liên quan đến số điện thoại mình đang tra cứu.

Kiểm tra thông tin số điện thoại bàn của người khác bằng cách gửi tin nhắn

Ngoài 2 cách trên thì còn 1 cách nữa để kiểm tra, đó là gửi tin nhắn nội dung DB [dấu cách] X [dấu cách] SĐT rồi gửi tới 991. Trong đó:

  • DB là từ viết tắt của cụm từ Danh Bạ; 
  • X chính là mã vùng số điện thoại bàn cố định (tùy vào từng tỉnh mà số này sẽ thay đổi);
  • SĐT là số điện thoại mà bạn đang muốn kiểm tra.

Kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác thường khó khăn hơn so với của mình. Bởi do các nhà mạng nâng cao tính bảo mật nhằm bảo vệ cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, nếu cần thiết thì bạn vẫn có thể áp dụng những cách trên để tra cứu thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *