Bật mí cách lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone ngay

Tháo và lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone

Tình trạng lỗi sim không hợp lệ xảy ra trên tất cả các thiết bị smartphone. Trong đó có cả dòng điện thoại iPhone. Một trong những lý do được biết đến nhiều nhất đó là do phần cứng của máy không nhận sim nữa. Bên cạnh đó, đôi khi người dùng đang sử dụng iPhone bình thường hoặc sau khi khôi phục cài đặt gốc thì đột nhiên bị thông báo sim không hợp lệ. Đây có thể là do lỗi sim ghép của iPhone lock hoặc sim bị lệch hoặc gây lên. Khi này chúng ta cần lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone.

Làm sao đây khi iphone có thông báo lắp sim không hợp lệ
Làm sao đây khi iphone có thông báo lắp sim không hợp lệ

Tìm hiểu những lý do khiến iPhone bị lỗi lắp sim không hợp lệ

Khi bị lỗi sim thì bạn chắc chắn không thể tiếp tục dùng điện thoại được nữa. Như vậy sẽ rất bất tiện đúng không nào. Vậy thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân nào đã dẫn đến việc máy báo lỗi sim không hợp lệ.

  • Nếu bạn đang dùng iPhone lock – dạng iPhone khóa mạng (tức là mạng có liên quan đến sim) thì việc dùng một sim mạng khác gây ảnh hưởng đến sóng mạng trên iPhone. Vậy nên, nếu đó là loại sim của nhà mạng không phù hợp được iphone quy định thì lỗi lắp sim không hợp lệ sẽ được thông báo.
Dùng sim không được hỗ trợ sẽ không kích hoạt được điện thoại iphone
Dùng sim không được hỗ trợ sẽ không kích hoạt được điện thoại iphone
  • Sim của bạn đang sử dụng có thể đã bị hỏng hoặc bị lỗi bất chợt do va chạm hoặc đã dùng trong thời gian dài.
  • Khe cắm Sim trên thiết bị iphone bị bám nhiều bụi bẩn. Do đó phần tiếp xúc giữa khe cắm sim và máy không bám khớp với nhau.
  • Cũng có thể do bạn đã cắt sim chưa chính xác. Khi cắt bạn đã cắt chưa đúng hoặc đã quá tay xém vào phần bộ đồng của sim. Điều này dẫn đến khi đặt sim vào khay không được ăn khớp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đọc dữ liệu sim trên iPhone.
  • Ngoài ra, còn có thể là do phiên bản iOS bạn đang dùng tự nhiên bị lỗi.

Khi bạn đã xác định được lý do trực tiếp gây ra lỗi lắp sim không hợp lệ thì sẽ chọn đúng cách khắc phục. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tiến hành lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone.

Những cách tiến hành lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone

Sau đây sẽ là tổng hợp toàn bộ những cách khắc phục giúp lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone. Bạn chú ý chọn đúng cách khắc phục phù hợp với từng nguyên nhân đã được liệt kê ở phía trên nhé.

Kiểm tra cài đặt chế độ máy bay trên điện thoại iphone

Nếu bạn đang bật chế độ này thì toàn bộ các kết nối sẽ bị tắt trong đó bao gồm cả Sim. Việc này có thể khiến bạn lầm tưởng điện thoại iphone không nhận được thông tin từ Sim nữa. Do đó việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra lại chế độ máy bay. Nếu đúng là chúng đang được bật thì bạn hãy nhấn tắt đi. Sau khi tắt điện thoại iphone của bạn sẽ có thể liên lạc được như bình thường. Còn nếu không thấy bật thì bạn có thể tìm cách khắc phục khác.

Tiến hành tháo sim ra và lắp lại

Sim là thiết bị bên ngoài không dính liền với điện thoại iphone. Do vậy, khi báo lỗi lắp sim không hợp lệ bạn có thể thử tháo ra và lắp lại. Vì có thể việc lắp sim của bạn trước đó chưa chuẩn xác và không khớp với các cổng sim của iPhone. Nếu đúng thì bạn sẽ lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone.

Tháo và lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone
Tháo và lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone

Kiểm tra điện thoại iphone đang dùng có phải là bản xách tay và chưa được unlock hay không

Khi bạn muốn sử dụng dòng iPhone Lock Nhật hay iPhone Lock Mỹ thì phải unlock điện thoại khóa mạng bằng sim ghép. Vậy nên, bạn sẽ chọn một sim ghép phù hợp với điện thoại của mình để tiến hành unlock cho máy. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi sử dụng sim ghép unlock iPhone có thể gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Những lỗi đó có thể là lỗi cuộc gọi, lỗi kiểm tra tài khoản, mất sóng… Nên bạn cần lưu ý tránh bị lỗi lắp sim không hợp lệ.

Kiểm tra phần khe cắm của Sim

Lỗi báo sim không được hỗ trợ iPhone có khả năng do khe cắm sim của máy bị lỗi hoặc hư hỏng. Chúng dẫn đến các mạch kết nối trên sim không thể tiếp xúc trực tiếp được với máy. Khi này việc cần làm là bạn hãy vệ sinh khe cắm sim hoặc gia cố lại phần kết nối của khe cắm sim. Nếu thấy khe cắm đã bị hư hỏng thì bạn nên thay thế bằng một khe cắm sim mới.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iphone của mình

Có thể do bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm nên đã khiến iPhone bị xung đột dẫn đến lỗi sim không hợp lệ. Lúc này bạn hãy thử restore iPhone trở về chế độ cài đặt gốc để kiểm tra lại. Có một lưu ý là trước khi tiến hành restore bạn hãy sao lưu lại tất cả dữ liệu để tránh bị mất.

Trong quá trình sử dụng không ai mong muốn gặp phải lỗi trên chiếc điện thoại iphone của mình. Nếu chẳng may bạn bị lỗi lắp sim không hợp lệ thì có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục phía trên. Chúc các bạn lắp sim hợp lệ không có khóa pin để kích hoạt iphone sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *