Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cài được pubg mobile trên pc

Những lỗi không vào được pubg mobile trên pc hiện nay

Lỗi không cài được pubg mobile trên pc hiện nay khiến nhiều người chơi khó chịu khi trải nghiệm trò chơi này. Chính vì vậy việc tìm kiếm cách thức khắc phục lỗi cài đặt được rất nhiều người chơi tìm kiếm. Vậy để có thể khắc phục được tình trạng này cũng như chơi  pubg mobile được mượt mà như thế nào? Hãy cùng khosim.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Lỗi không vào được pubg mobile trên pc

Những lỗi không vào được pubg mobile trên pc hiện nay
Những lỗi không vào được pubg mobile trên pc hiện nay

Khác phiên bản:

Một trong những lỗi phổ biến và thường gặp nhất hiện nay khi không vào được pubg mobile trên pc đó chính là do khác phiên bản. Để có thể giải quyết được tình trạng này một cách nhanh chóng và đơn giản bạn cần thực hiện theo những thao tác đơn giản ngay sau đây.

 • Bước 1: Vào bộ nhớ và chọn Tencent. Sau đó chọn “Setting”, chọn “Ứng dụng”, chọn “PUBG Mobile”, chọn “Dữ liệu”, chọn “Delete All” cuối cùng chọn “Delete bộ nhớ đệm”.
 • Bước 2: Sau khi đã Delete được bộ nhớ đệm cần mở lại game và tiến hành đăng nhập lại tài khoản là đã khắc phục được lỗi trên.

Màn hình xám:

Hiện nay người chơi pubg mobile thường gặp phải tình trạng không vào và lỗi không cài được pubg mobile trên pc vì màn hình xám. Để khắc phục được lỗi trên cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở pubg mobile và chọn mục Repair.
 • Bước 2: Dưới bảng “Client repaired. And Please restart the game” nhấn OK, sau đó khởi động lại game.
 • Bước 3: Sau khi tiến hành thực hiện 2 bước trên, một vài thành phần trong game bị xóa đi và cần tải lại.
 • Bước 4: Nhấn OK để khởi động game sau khi đã cập nhật xong.
Khắc phục lỗi màn hình xám của pubg mobile trên pc
Khắc phục lỗi màn hình xám của pubg mobile trên pc

Treo màn hình:

Một trong những lỗi không vào được cũng như lỗi không cài được pubg mobile trên pc đó chính là do treo màn hình. Đây là một loại game Mobile nên việc mắc phải những lỗi trên là điều thường xuyên gặp phải. Để khắc phục được tình trạng trên cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xóa phiên bản hiện tại và tải lại pubg mobile mới.
 • Bước 2: Tắt ứng dụng không cần thiết đang chạy.
 • Bước 3: Nếu như chơi qua Tencent cần chạy quyền Admin. Nếu đã tải qua Steam, cần kiểm tra có lỗi PUBG Mobile PC không. Thực hiện kiểm tra như sau, vào Acc Steam, sau đó chọn “Library” chọn “Game đang chơi”, nhấn chuột phải, chọn “Properties”, chọn “Local Files” và tiến hành kiểm tra file có lỗi gì không.
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi treo màn hình của pubg mobile
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi treo màn hình của pubg mobile

Do Mic hỏng:

Hiện nay một trong những lỗi người chơi thường không vào được và lỗi không cài được pubg mobile trên pc đó chính là do mic hỏng. Thông thường lỗi Mic sẽ khiến người chơi gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Để có thể khắc phục được tình trạng trên cần xem xét qua những vấn đề sau:

 • Lỗi Mic: Nếu người chơi chưa nhận thấy được tín hiệu của việc nhận giọng nói có thể là do bạn chưa tiến hành bật tính năng này. Khi đó cần nhấn biểu tượng Micro ở góc trên bên phía tay phải, nằm cạnh Map.
 • Lỗi Voice chat: Nếu gặp lỗi Voice chat bạn cần nhấn vào nút trên bên phải của màn hình.
Fix lỗi mic voice trong game pubg mobile hiện nay
Fix lỗi mic voice trong game pubg mobile hiện nay

Lỗi không cài được PUBG Mobile trên PC:

Thông thường hiện nay lỗi không cài được pubg mobile trên pc thường sẽ xảy ra do thiết bị của bạn gặp những xung đột. Mỗi một xung đột khác nhau sẽ được hiển thị dưới những lỗi khác nhau. Thông thường có 2 lỗi phổ biến chính là “Android emulator entry point not found” và “Failed to start emulator. Failed to start the engine, Error Code: 2, 3, 5”

Android emulator entry point not found:

Lỗi không cài được pubg mobile trên pc thường thấy nhất hiện nay là “Android emulator entry point not found”. Lỗi này thường gặp khi tiến hành cài đặt giả lập tại hệ điều hành. Đặc biệt nó còn dẫn đến tình trạng là mất file hệ thống vì virus hoặc dẹp rác hệ thống,… Để khắc phục được lỗi trên cần tiến hành theo những bước sau:

 • Bước 1: Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa và antivirus trên thiết bị.
 • Bước 2: Xóa hoàn toàn Tencent Gaming Buddy khỏi hệ điều hành.
 • Bước 3: Tải Tencent Gaming Buddy với phiên bản mới nhất, sau đó tiến hành cài đặt lại nhằm làm mới file hệ thống và vào lại game để kiểm tra.
Cách khắc phục lỗi không cài được pubg mobile trên pc hiện nay
Cách khắc phục lỗi không cài được pubg mobile trên pc hiện nay

Failed to start emulator. Failed to start the engine, Error Code: 2, 3, 5:

Hiện nay lỗi không cài được pubg mobile trên pc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy thường đội ngũ kỹ thuật sẽ đưa ra những quy chuẩn riêng cho những lỗi này bằng việc đánh số. Đối với mã lỗi 2, 3, 5 sẽ là lỗi file của hệ thống khi được cài đặt. Để khắc phục tình trạng trên cần tiến hành theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Xóa ứng dụng.
 • Bước 2: Vào ổ đĩa phần cài đặt, gỡ thư mục chứa file cài đặt.
 • Bước 3: Cài lại phần mềm giả lập của Tencent Gaming Buddy.
Pubg mobile lỗi Failed to start emulator. Failed to start the engine
Pubg mobile lỗi Failed to start emulator. Failed to start the engine

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc giả nguyên nhân của việc lỗi không cài được pubg mobile trên pc và cách khắc phục nó. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan hãy liên hệ với khosim chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *