Tìm hiểu sim không sử dụng bao lâu thì bị khóa bởi nhà mạng

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Viettel

Nhu cầu sử dụng 1 lúc nhiều sim với nhiều mục đích khác nhau đang khiến nhiều người sử dụng gặp các vấn đề. Vấn đề nổi cộm nhất là tình trạng sim bị khóa do nguyên nhân không sử dụng trong khoảng thời gian dài. Sử dụng nhiều sim số đòi hỏi bạn phải quản lý chúng một cách có tổ chức. Mặt khác bạn cũng cần hiểu khoảng thời gian sẽ bị khóa của sim. Chính vì thế ở bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi ” sim không sử dụng bao lâu thì bị khóa bởi nhà mạng?”. 

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở nhà mạng Viettel

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Viettel
Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Viettel

Nhà mạng Viettel là nhà mạng có khá nhiều quy định về thời hạn sử dụng sim thẻ. Trong quá trình bạn mua và sử dụng sim Viettel đôi khi vô tình bạn không để ý đến thời hạn dẫn đến trường hợp sim sẽ bị khóa. Vậy Viettel quy định như thế nào trong vấn đề khóa sim:

Đối với các thuê bao trả trước

Các gói cước ví dụ như: Tomato, Student, Hi School thì thời gian quy định là 30 ngày. Trong khoảng thời gian 30 ngày, nếu thuê bao không phát sinh thêm bất cứ 1 dịch vụ hoặc phát sinh cuộc gọi nào, thẻ sim sẽ bị khóa 1 chiều tạm thời. Tiếp nữa đó là trong khoảng 60 ngày sử dụng mà thuê bao không phát sinh thêm bất cứ cuộc gọi hay dịch vụ nào, sim sẽ bị khóa 2 chiều trong 60 ngày.

Mặt khác, đối với gói cước Viettel Economy thì nếu như không phát sinh bất cứ dịch vụ hay cuộc gọi nào thì thuê bao đó sẽ bị khóa 1 chiều trong 30 ngày. Tiếp tục không sử dụng gì thêm 10 ngày nữa, thuê bao sẽ bị khóa 2 chiều. Đồng thời, sau 30 ngày khi sim đã bị khóa 2 chiều mà vẫn không nạp tiền thì sẽ bị thu hồi sim. (tức khóa vĩnh viễn). 

Đối với các thuê bao trả sau

Đối với các thuê bao trả sau thuộc nhà mạng Viettel những quy định cũng gần tương tự. Nếu như trong khoảng 30 ngày mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào thì thuê bao sẽ bị khóa 1 chiều trong 30 ngày. Nếu tiếp tục sau 30 ngày mà không có thêm chi phí nào thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau thời hạn khóa 2 chiều mà sim vẫn không hoạt động thì ngay lập tức sẽ bị khóa 2 chiều và thu hồi sim.

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở nhà mạng Vinaphone

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Vinaphone
Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Vinaphone

Đối với nhà mạng Vinaphone, quy định về khóa sim cũng xoay quanh 2 dạng thuê bao là trả trước và trả sau:

Đối với các thuê bao trả trước

Với những thuê bao mạng Vinaphone nếu trong tài khoản hết tiền sử dụng sẽ bị khóa 1 chiều, nếu tiếp tục thêm thời gian 10 ngày nữa sẽ bị chuyển sang tình trạng chặn 2 chiều. Sau 30 ngày nếu vẫn không nạp tiền thì sẽ bị khóa sim và thêm 10 ngày nữa sim sẽ bị thu hồi. Khi sim đã bị thu hồi thì khả năng lấy lại được khá là thấp. Phần lớn các trường hợp lấy lại được sau khi sim bị khóa là do sim đó là sim đặc biệt. 

Đối với các thuê bao trả sau

Trường hợp khóa sim ở thuê bao trả sau của nhà mạng Vinaphone cũng khá giống của Viettel. Nếu như thuê bao Vinaphone không đóng cước và tốn chi phí gọi thoại trong 30 ngày thì sim sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 30 ngày mà sim vẫn không hoạt động thì sẽ bị khóa 2 chiều tiếp 30 ngày. Cuối cùng nếu sim không hoạt động sau thời hạn khóa 2 chiều thì sim ngay lập tức sẽ bị khóa tiếp và bị thu hồi lại bởi nhà mạng Vinaphone.

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở nhà mạng Mobifone

Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Mobifone
Sim không sử dụng bao lâu thì sẽ bị khóa ở sim Mobifone

Nhà mạng Mobifone cũng không ngoại lệ, cũng có những quy định riêng về việc khóa sim nếu thuê bao không sử dụng sim số trong một thời gian dài như sau:

Đối với các thuê bao trả trước

Ở nhà mạng Mobifone nếu sim hết tiền trong tài khoản thì sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày sim không hoạt động và vẫn không có tiền trong tài khoản thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Và sau khoảng thời gian là 30 ngày, nếu sim vẫn không hoạt động thì sim sẽ bị khóa luôn ngay lập tức.

Nhưng điểm riêng của nhà mạng này là vẫn có thể sử dụng CMND để lấy lại được số thuê bao. Nếu trong thời gian này không lấy lại sim quá 15 ngày thì sim sẽ bị thu hồi hoàn toàn.

Đối với các thuê bao trả sau

Tương tự như 2 nhà mạng là Viettel và Vinaphone về quy định khóa sim thẻ. Ở nhà mạng Mobifone, việc quy định khóa thẻ sim sẽ được cụ thể như sau: Nếu như trong 30 ngày đầu sim hoàn toàn không hoạt động, không chi trả dịch vụ hay tốn bất cứ chi phí nào, sim sẽ bị khóa 1 chiều. 

Thời gian 30 ngày tiếp theo là thời gian sim có thể bị khóa 2 chiều nếu tiếp tục không hoạt động gì. Và nếu như trong khoảng 30 ngày cuối bạn tiếp tục để sim ở tình trạng đóng băng thì sim ngay lập tức sẽ bị khóa vĩnh viễn. Khóa vĩnh viễn khá là nguy hiểm đối với những ai vô tình để quên sim hoặc không nhớ để giải quyết cho sim. 

Tổng kết

Như vậy bài viết đã đi phân tích cho bạn về vấn đề sim không sử dụng bao lâu thì bị khóa. Các vấn đề về khóa sim hay thẻ sim không được cân đối thời gian sử dụng để lưu giữ không bị khóa là 1 vấn đề hết sức quan trọng. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *