Tìm hiểu xem tài khoản Viettel bị tạm khóa trong bao lâu

Nguyên nhân chính dẫn đến sim Viettel bị tạm khóa

Vì 1 vài lý do đáng tiếc nào đó mà bạn sử dụng sim Viettel bị khóa sim tạm thời. Các lý do khá phổ biến dẫn đến việc bạn bị khóa sim tạm thời 1 chiều hoặc 2 chiều. Các lý do dẫn đến bị khóa sim như: không sử dụng các dịch vụ sim thẻ hoặc gọi thoại liên tục trong 30 ngày. Vậy về cơ bản khi bạn bị khóa sim đó là bạn nên chú ý đến vấn đề gì? Đó chính là thời hạn khóa sim. Cùng chúng tôi đi khám phá ngay lý do tại sao tài khoản Viettel lại bị khóa. Tìm hiểu xem tài khoản Viettel bị tạm khóa trong bao lâu.

Các nguyên nhân chính dẫn đến sim Viettel bị khóa

Nguyên nhân chính dẫn đến sim Viettel bị tạm khóa
Nguyên nhân chính dẫn đến sim Viettel bị tạm khóa

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim Viettel của khách hàng bị khóa là vô cùng nhiều. Tùy vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng khóa sẽ có những lỗi khóa sim khác nhau. Vậy về cơ bản hiện nay có những nguyên nhân nào dẫn đến việc sim Viettel bị khóa. Dưới đây là 1 vài nguyên nhân chính dẫn lớn nhất mà mọi người hay mắc phải:

 • Do bạn không cẩn thận để trong quá trình nạp card tiền cho thẻ sim, bạn bị nạp tiền sai mã số quá 5 lần. Ở trường hợp này thuê bao mà bạn đang sử dụng sẽ có nguy cơ bị khóa 1 chiều tạm thời.
 • Do các khách hàng không có thói quen xem thời hạn sử dụng của sim do đó khi sim bị hết hạn sử dụng sẽ ngay lập tức bị khóa 1 chiều. Nếu như thuê bao bị khóa không tiến hành gia hạn thẻ sim trong khoảng 120 ngày sau, bạn sẽ bị khóa sim 2 chiều. Nếu vẫn tiếp tục để tình trạng sim cho tới những thời gian tiếp theo, sim của bạn sẽ có khả năng bị khóa vĩnh viễn.
 • Trong trường hợp nhà mạng phát hiện sim của bạn không chính chủ, nhà mạng sẽ thu hồi sim của bạn.
 • Không thanh toán cước phí đúng thời hạn quy định đối với các thuê bao trả sau.
 • Sim bị khóa do sai mã PUK: Nhiều người sử dụng, sau khi lắp sim sang một máy điện thoại mới thì sim bị khóa và bị hỏi mã PUK. Mã PUK chính là mã mở khóa sim cá nhân và thường gồm 8 chữ số. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ được mã này.

Nhìn chung thì đây sẽ là các nguyên do dẫn đến việc sim Viettel bị khóa. Bạn cần nắm rõ các nguyên nhân trên để đồng thời sẽ có các biện pháp khắc phục nếu chẳng may bị khóa.

Các quy định về thời gian giữ sim bị khóa đối với thuê bao di động trả trước

 Quy định về thời gian giữ sim đối với các thuê bao trả trước
Quy định về thời gian giữ sim đối với các thuê bao trả trước

Đối với các thuê bao di động trả trước, nhà mạng Viettel sẽ có những quy định riêng áp dụng. Cụ thể các quy định sẽ như sau:

 • Quy định chặn 1 chiều:Trong vòng 60 ngày nếu thuê bao di động không phát sinh ít nhất 1 trong các hành động như nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi có cước, phát sinh tin nhắn đi có cước, nhận cuộc gọi đến hay đăng ký 3G Viettel thì sẽ bị chặn chiều gọi đi và thời gian chặn 1 chiều là 120 ngày.
 • Quy định chặn 2 chiềuSau khi hết 120 ngày mà vẫn tiếp tục không có các hành động phát sinh cước thì thuê bao của bạn sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều là 30 ngày. Nếu như thuê bao của bạn vẫn không hoạt động sau khoảng thời gian bị chặn 2 chiều thì có khả năng sim bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Nếu như sim bạn bị khóa vĩnh viễn, việc sửa đổi và lấy lại sim sẽ khá là khó khăn.
 • Quy định thu hồi thuê bao về kho sốSau khi vừa kết thúc thời gian chặn 2 chiều bạn sẽ bị mất số (hoàn toàn không thể khôi phục lại được).

Các quy định về thời gian giữ sim bị khóa đối với thuê bao di động trả sau

Quy định về thời gian giữ sim đối với các thuê bao trả sau
Quy định về thời gian giữ sim đối với các thuê bao trả sau

Đối với các thuê bao di động trả sau, quy định về thời gian sim bị khóa sẽ khá khác biệt so với các thuê bao trả trước. Cơ bản thì các quy định sẽ rõ ràng như sau:

 • Trong quá trình sử dụng và thực hiện quy định về sim. Nếu như khách hàng không tuân thủ và làm theo đúng thỏa thuận và cam kết chung ví dụ như về nợ cước thì bạn sẽ bị thu hồi sim ngay lập tức.
 • Quy định về thời gian chặn 1 chiều đối với thuê bao trả sau là 120 ngày.
 • Nếu thời gian chặn 1 chiều kết thúc mà thuê bao vẫn không thực hiện các thỏa thuận sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều: 30 ngày. Kể từ sau thời gian quy định chặn 2 chiều nếu như thuê bao tiếp tục không hoạt động, sim sẽ được đưa vào trong kho lưu trữ của nhà mạng.
 • Sau khi hết thời gian chặn 2 chiều thì thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số. Trường hợp này khách hàng sẽ không thể khôi phục lại số được nữa.

Hướng dẫn cách sử dụng sim Viettel để không bị khóa

Việc cần làm đầu tiên để thể tránh được tình trạng khóa sim Viettel đó là bạn cần đăng ký sim chính chủ. Về cách thức đăng ký sim chính chủ thì khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo: Chứng minh nhân dân (bản gốc)/CCCD đến điểm giao dịch Viettel để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao.

Tiếp theo là các cách giải quyết cơ bản cho các lỗi khiến sim bạn bị khóa.

Đối với việc kiểm tra hạn sử dụng của sim: 

 • Khách hàng soạn tin theo cú pháp: GC gửi 195 để kiểm tra thời hạn sử dụng của thuê bao.
 • Nếu số ngày sử dụng của thuê bao sắp hết, quý khách nên nạp thẻ vào thuê bao để tăng thời hạn hoặc chuyển đổi tài khoản thuê bao thành ngày sử dụng bằng cách soạn tin: N Số-ngày-đổi gửi 5225. Cứ 000đ sẽ được quy đổi thành 1 ngày sử dụng.

Tổng kết

Trả lời được câu hỏi tài khoản Viettel bị tạm khóa trong bao lâu sẽ giúp bạn có các cách điều chỉnh và theo dõi thuê bao của mình tốt hơn. Cuối cùng xin được trân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *