Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel chi tiết nhất dành cho bạn

18-08-2022 - Tin tức
Nhiều người dùng băn khoăn về cách mở khóa 2 chiều sim Viettel mà chưa tìm được lời giải đáp. Vì thế newjerseysolidarity sẽ giúp bạn khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Viettel là nhà mạng có được số lượng người dùng đông đảo nhất trên thị trường nước ta hiện nay, cụ thể là với hơn 65 triệu thuê bao đã được đăng ký. Trong quá trình sử dụng sim, có nhiều khách hàng sẽ gặp phải trường hợp sim bị khóa. Vậy cách mở khóa 2 chiều sim Viettel là gì? Hãy cùng newjerseysolidarity khám phá ngay về chủ đề này trong bài viết sau đây bạn nhé!

Nguyên nhân chính khiến cho bạn bị khóa sim Viettel

Hiện nay số lượng thuê bao di động đã được đăng ký tại thị trường Việt Nam lên đến con số hơn 140 triệu thuê bao, trong đó số lượng mà các nhà mạng được nhiều người sử dụng lựa chọn nhất chính là nhà mạng Viettel. Trong quá trình sử dụng các dịch vụ của nhà mạng này, sẽ có các trường hợp mà sim Viettel đã bị khóa bởi nhà mạng, nguyên nhân chính ở đây có thể là do:

- Sim mà bạn đang sử dụng đã hết hạn sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều và sau khoảng thời gian quy định là 120 ngày nếu như bạn không mở khóa thì sẽ sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều.

- Bạn đã nhập sai thẻ cào quá 5 lần liên tiếp thì sim cũng sẽ bị nhà mạng khóa lại.

- Sim chưa được tiến hành đăng ký chính chủ cũng sẽ bị liệt vào trong danh sách sim rác và đưa vào tình trạng tạm khóa.

- Sim của bạn đã bị nhiều người sử dụng phản ánh đến cho nhà mạng Viettel vì xảy ra tình trạng phát tán tin nhắn, spam làm ảnh hưởng đến những người khác.

- Có một số hành động cần bạn phải tiến hành cung cấp mã PIN hoặc cung cấp mã PUK của sim và bạn đã vô tình nhập sai cũng sẽ dẫn đến tình huống sim bị khóa.

- Nếu bạn là thuê bao trả sau mà chưa thanh toán các cước phí điện thoại đúng với kỳ hạn thì cũng sẽ bị rơi vào tình trạng tạm khóa sim.

Nguyên nhân chính khiến cho sim Viettel bị khóa

Nguyên nhân chính khiến cho sim Viettel bị khóa

Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel 3G, 4G cụ thể nhất

Khi sim Viettel rơi vào tình trạng bị khóa, người sử dụng sẽ không cần quá lo lắng bởi vì việc mở khóa cũng sẽ khá đơn giản và tùy vào từng lý do bị khóa khác nhau cũng sẽ có một cách mở khóa riêng. Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel trả sau, trả trước cụ thể như sau:

Nếu như sim bị khóa 1 chiều vì lý do đã hết hạn sử dụng thì cách giúp bạn mở khóa vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tiến hành nạp thêm tiền vào trong tài khoản sim, khi nạp tiền thành công thì tự động sim cũng sẽ được mở khóa. Còn nếu như bạn để đến lúc mà sim đã bị khóa 2 chiều thì bạn cần tìm đến những trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để tiến hành yêu cầu mở khóa sim của mình.

Nếu bạn rơi vào trường hợp mà sim bị khóa bởi vì lý do chưa được đăng ký thông tin chính chủ thì bạn cần phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc là mang theo căn cước công dân đến địa chỉ của những trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để có thể đăng ký thông tin.

Khi sim của bạn đã bị khóa vì nhập sai mã PIN, nhập sai mã PUK, chủ thuê bao cần di chuyển đến những trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để tiến hành mở khóa.

Nếu như sim của bạn bị khóa vì chưa thực hiện thanh toán cước điện thoại, bạn sẽ chỉ cần phải thanh toán cước (thanh toán trực tiếp tại những trung tâm của nhà mạng Viettel hoặc là tiến hành thanh toán online). Sau khi hệ thống đã ghi nhận thanh toán cước phí một cách thành công, sim của bạn cũng sẽ theo đó mà được mở lại để tiếp tục sử dụng.

Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel trả sau, trả trước

Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel trả sau, trả trước

Cách giúp bạn mở khóa sim sau khi đã nạp thẻ sai quá 5 lần liên tiếp

Khi bạn tiến hành nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần liên tục cũng trở thành một trong những nguyên nhân thường thất nhất khiến cho người sử dụng sim bị khóa trên cả 2 chiều. Cách giải quyết đối với trường hợp này chính là bạn cần liên hệ trực tiếp cho tổng đài của nhà mạng Viettel qua số 189 (cước phí 100đ/phút) hoặc số 1800.8198 (hoàn toàn miễn phí)  để có thể được hỗ trợ hoặc là sử dụng cách mở khóa 2 chiều sim Viettel qua My Viettel để được hướng dẫn chi tiết và thực hiện theo. 

Trước khi gọi điện thoại đến cho tổng đài của Viettel 1800 8198 bạn cần phải nắm chắc những thông tin có liên quan được liệt kê ngay sau đây: 

+ Thời điểm mà bạn bị nhà mạng khóa sim Viettel là vào thời điểm nào?

+ Số seri của thẻ cào mà bạn đã tiến hành nạp sai quá 5 lần liên tục. 

+ Thông tin cơ bản của thuê bao bị khóa là gì.

Nếu như bạn sử dụng thuê bao khác để gọi đến nhờ hỗ trợ thì bạn cũng cần phải cung cấp một cách đầy đủ những thông tin của sim bị khóa, cụ thể như sau: 

+ Thẻ cào có mệnh giá mà bạn đã tiến hành nạp gần nhất.

+ Số tiền hiện có ở trong tài khoản gốc của thuê bao là bao nhiêu.

+ Cung cấp cho nhà mạng số điện thoại hiện đang bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần liên tục.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được thông tin là nhà mạng Viettel chỉ hỗ trợ việc mở khóa sim bị khóa vì lý do nạp thẻ cào sai 1 lần trên một ngày và tối đa mỗi tháng tổng cộng là 3 lần. Nếu như chẳng may mà nạp thẻ sai 4 lần thì bạn hãy cẩn trọng kiểm tra đối với lần nạp thứ 5 để hạn chế được tình trạng sim bị khóa. 

Cách giải quyết là bạn cần liên hệ trực tiếp cho tổng đài của nhà mạng Viettel

Cách giải quyết là bạn cần liên hệ trực tiếp cho tổng đài của nhà mạng Viettel

Những chú ý mà bạn cần ghi nhớ để hạn chế tình trạng bị khóa sim

Chúng ta có thể thấy rằng việc bị khóa sim Viettel tuy có cách xử lý cũng khá đơn giản, dễ làm nhưng ít nhiều sẽ gây nên sự ảnh hưởng đến người sử dụng. Chính vì thế nên bạn nên ghi nhớ những lưu ý được liệt kê  ngay sau để hạn chế việc gặp phải trường hợp bị nhà mạng Viettel khóa sim nhé:

Bạn cần tiến hành đăng ký chính chủ cho sim của mình ngay khi vừa bắt đầu sử dụng nó. Các bạn cũng có thể đến với những trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để có thể làm điều này hoặc là tự mình thực hiện theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cẩn thận trong khi tiến hành nạp thẻ cào cho thuê bao điện thoại của mình để có thể hạn chế được việc nhập sai quá 5 lần. Cứ sau mỗi lần tiến hành nạp, hạn sử dụng của thuê bao cũng sẽ được hệ thống tự động gia hạn, người sử dụng sẽ cần phải ghi nhớ để có thể nạp thêm tiền vào trong tài khoản của mình trước thời điểm này, tránh được tình trạng bị khóa sim vì nguyên nhân đã hết hạn sử dụng.

Bạn nên hạn chế tối đa những hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK của sim. Nếu như thật sự cần thiết thì bạn nên gọi điện thoại cho tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel để có thể hỏi về mã PIN, PUK của sim để tránh tình trạng nhập sai.

Bạn đừng quên thanh toán cước phí thuê bao trả sau đúng với thời hạn đã được quy định.

Bạn nên hạn chế tối đa những hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK

Bạn nên hạn chế tối đa những hành động bắt buộc khai báo mã PIN, mã PUK

Vừa rồi là những thông tin  xoay quanh chủ đề về cách mở khóa 2 chiều sim Viettel mà newjerseysolidarity muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin trên sẽ trở nên thực sự hữu ích cho bạn trong cuộc sống. Chúc bạn mở khóa sim thành công. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan hay muốn được tư vấn, được hỗ trợ về việc mua, bán sim thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ ngay cho newjerseysolidarity nhé!

Bạn đang xem bài viết Cách mở khóa 2 chiều sim Viettel chi tiết nhất dành cho bạn tại newjerseysolidarity. Bài viết đã có hơn: 12 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang new jersey solidarity để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Bình luận