4 cách tra cứu cuộc gọi đến của Viettel miễn phí

Tra cứu cuộc gọi đến của Viettel ngay trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần xem lại các cuộc gọi đến trong một khoảng thời gian nào đó. Nếu bạn không biết cách thực hiện tra cứu cuộc gọi đến của Viettel, hãy tham khảo ngay những cách hướng dẫn dưới đây để có kết quả ngay và hoàn toàn miễn phí nhé.

Tra cứu cuộc gọi đến của Viettel ngay trên điện thoại

Với những dòng điện thoại hiện nay trên thị trường, mà đặc biệt là những chiếc điện thoại Smartphone đều hỗ trợ lưu lại lịch sử cuộc gọi của người dùng trong một khoảng thời gian nhất định, bao gồm cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi thoại…

Do đó, nếu bạn muốn tra cứu cuộc gọi đến của Viettel trong khoảng 30 ngày trở lại, thì đây là cách đơn giản và nhanh nhất.

Để thực hiện, bạn truy cập vào ứng dụng gọi điện trên chiếc điện thoại Smartphone. Tùy vào mỗi chiếc điện thoại khác nhau mà giao diện quản lý cuộc gọi sẽ khác nhau, tuy nhiên thì bạn chỉ cần bấm chọn vào mục Gần đây là có thể tra cứu cuộc gọi đến của Viettel rồi.

Tra cứu cuộc gọi đến của Viettel ngay trên điện thoại
Tra cứu cuộc gọi đến của Viettel ngay trên điện thoại

Ngoài ra bạn còn có thể tra cứu lịch sử cuộc gọi lâu hơn 30 ngày nếu sử dụng các ứng dụng như Call History Manager trên hệ điều hành Android hoặc là ứng dụng Kuaidial trên hệ điều hành ios.

Tra cứu trên thuê bao trả sau

Đối với những thuê bao trả sau, bạn có thể tra cứu cuộc gọi đến của Viettel một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Việc chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau sẽ giúp các bạn có thể tra cứu, kiểm tra tất cả lịch sử các cuộc gọi của mình, bao gồm cuộc gọi đi, cuộc gọi đến, tin nhắn đi, tin nhắn đến và cước phí của từng cuộc gọi, tin nhắn. Danh sách chi tiết những thông tin này sẽ được nhà mạng Viettel gửi cho các bạn khi tới hạn thanh toán cước phí của thuê bao.

Đăng ký sử dụng thuê bao Viettel trả sau sẽ cho phép chúng ta có thể tra cứu lịch sử cuộc gọi bằng email hoặc tài liệu đính kèm thông qua hình thức chuyển phát nhanh. Để đăng ký sử dụng thuê bao Viettel trả sau, các bạn hãy tới trực tiếp các cửa hàng giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ chuyển đổi từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau.

Tuy nhiên, với cách tra cứu cuộc gọi đến của Viettel này, bạn chỉ có thể sử dụng việc tra cứu cho chính thuê bao của mình, hoàn toàn không thể tra cứu được thuê bao của người khác.

Tra cứu bằng dịch vụ Viettel Portal

Nếu như lỡ tay xóa mất lịch sử cuộc gọi đến trên điện thoại, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu cuộc gọi đến Viettel bằng cách sử dụng  dịch vụ Viettel Portal.

Đăng ký tài khoản Viettel Portal

Để đăng ký tài khoản Viettel Portal, bạn truy cập vào trang web của Viettel với địa chỉ www.vietteltelecom.vn, sau đó bấm nào đăng ký

Đối với thuê bao di động, bạn hãy chọn Mobile/Homephone/Dcom, nhập đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu. Số điện thoại chính là số mà bạn muốn tra cứu cuộc gọi đến Viettel. Sau khi hoàn thành đầy đủ các thông tin, bạn bấm vào ô Tiếp tục ngay bên dưới là đã hoàn tất việc đăng ký.

Tra cứu lịch sử cuộc gọi Viettel

Sau khi đăng ký thành công hoặc đã có tài khoản Viettel Portal, bạn tiến hành đăng nhập. Số tài khoản chính là số điện thoại cần tra cứu, nhập mật khẩu hoặc có thể chọn cách gửi một mã OTP đến số điện thoại.

Đăng nhập Viettel Portal
Đăng nhập Viettel Portal

Sau khi đăng nhập thành công, hãy ấn vào mục My Viettel -> Tra cước -> Tra cước tổng hợp rồi chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc của quãng thời gian bạn cần tra cứu. Cuối cùng ấn vào nút Tra cước.

Ấn Tra cước để xem lịch sử cuộc gọi
Ấn Tra cước để xem lịch sử cuộc gọi

Như vậy bạn đã có thể kiểm tra được chi tiết toàn bộ lịch sử các cuộc gọi, thêm nữa là cước phí của mỗi cuộc gọi đi.

Tra cứu bằng ứng dụng My Viettel

Để có thể tra cứu cuộc gọi đến của Viettel bằng ứng dụng My Viettel, trước tiên bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng trên điện thoại của mình, hoặc nếu đã cài đặt hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau đó thực hiện các bước như dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng số điện thoại bạn muốn tra cứu.
  • Bước 2: Màn hình chính sau khi đăng nhập hiện ra, hãy chọn Tra cước.
  • Bước 3: Chọn Tra cước theo tháng , đồng thời chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu.
  • Bước 4: Chọn vào mục cước cuộc gọi ngoại mạng/nội mạng.
  • Bước 5: nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về số điện thoại của bạn vào khung theo yêu cầu.

Sau khi hoàn thành bước nhập OTP, hệ thống sẽ liệt kê chi tiết tất cả những số điện thoại bạn đã thực hiện gọi đi, cùng với đó là thời gian thực hiện cuộc gọi.

Tra cứu bằng ứng dụng My Viettel
Tra cứu bằng ứng dụng My Viettel

Như vậy bài viết đã hướng dẫn chi tiết những cách bạn có thể dùng để tra cứu cuộc gọi đến của Viettel, hy vọng các bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng và nhanh chóng tìm được cuộc gọi mà mình cần. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *