Mách bạn cách tra cứu thông tin thuê bao Vinafone

Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone

Có nhiều người đang sử dụng đang sử dụng sim Vinafone và muốn kiểm tra xem liệu sim mình dùng có phải là sim chính chủ hay không. Song, lại chưa biết cách kiểm tra nó như thế nào?

Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone
Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone

Kiểm tra thông tin thuê bao Vinafone đang sử dụng là cách phổ biến giúp các thuê bao biết được tình trạng sử dụng của số điện thoại của mình có phải chính chủ hay không. Đây cũng là một trong những thao tác quan trọng giúp bạn kiểm soát và nắm rõ thông tin về số điện thoại của mình trong mọi trường hợp. Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone chỉ thực đơn giản thực hiện qua một vài thao tác. Do đó, muốn biết được cách tra cứu thông tin thuê bao Vinafone ra sao, hãy cùng khosim.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải kiểm tra thông tin thuê bao ?

Theo quy định của Chính phủ, để thắt chặt quản lý thuê bao di động của tất cả các nhà mạng đang hoạt động trong nước thì toàn dân phải thực hiện đăng ký thông tin sim chính chủ nhằm loại bỏ sim rác, sim ảo. Việc tra cứu thông tin thuê bao Vinafone là một trong những chiếc “chìa khóa” giúp bạn có thể tự kiểm duyệt về số điện thoại của mình.

Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone được thực hiện rất dễ dàng. Ngay trong bài viết này, khosim.com sẽ chỉ cho bạn những cách kiểm tra cực kì đơn giản để bạn có thể kịp thời quản lý cũng như điều chỉnh thông tin của mình một cách hợp lý.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao Vinafone

Làm thế nào kiểm tra thông tin về thuê bao của bạn mà ít tốn thời gian và công sức nhất? Theo dõi 4 cách sau đây và tìm ra phương thức phù hợp nhất.

Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone bằng SMS

Cách tra cứu thông tin thuê bao Vinafone trả trước này có thể áp dụng cho cả sim di động cũng như sim 3G. Bạn chỉ cần soạn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Cước phí gửi tin nhắn là 0đ. Ngay lập tức, hệ thống sẽ thông báo về cho bạn phản hồi, kèm theo đó là các thông tin:

  • Tên chủ thuê bao
  • Số Chứng minh Nhân dân đã đăng ký sim
  • Ngày/tháng/năm sinh
  • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư
  • Ngày CN (tức ngày thuê bao được kích hoạt).
Soạn TTTB gửi 1414 để biết thông tin
Soạn TTTB gửi 1414 để biết thông tin

Trong trường hợp thuê bao của bạn chưa nhận được đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi thêm một tin nhắn hướng dẫn khách hàng cách để cập nhật đầy đủ thông tin thuê bao.

Kiểm tra thông tin thuê bao Vinafone bằng cách gọi trực tiếp Tổng đài

Bên cạnh việc tra cứu thông tin thuê bao Vinafone bằng tin nhắn, một cách nữa bạn cũng có thể áp dụng đó là gọi trực tiếp cho Tổng đài của mạng Vinafone.

Trước đây, Tổng đài CSKH của Vinafone là 9191, tuy nhiên kể từ ngày 20/02/2019 nhà mạng Vinafone đã quy hoạch về tổng đài CSKH với số điện thoại tư vấn là 18001091 với cước gọi hoàn toàn miễn phí. 

Gọi ngay cho tổng đài để được tư vấn
Gọi ngay cho tổng đài để được tư vấn

Sau khi liên hệ, nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chủ thuê bao. Các vấn đề chỉ được giải quyết khi bạn dùng chính số thuê cần kiểm tra để thực hiện cuộc gọi.

Tra cứu thông tin thuê bao Vinafone bằng thông qua ứng dụng My VNPT

Đối với những người dùng có hạn chế về thời gian vì những lý do khách quan thì việc cài đặt ứng dụng My VNPT quả là một sáng kiến tuyệt vời. Đây là ứng dụng có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về thuê bao thuộc nhà mạng Vinafone. Bởi vậy, từ nó, bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Vinafone đang dùng một cách dễ dàng. Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, bạn chọn Menu và chọn Thông tin cá nhân để xem các nội dung sau:

  • Mục thông tin thuê bao: Biết được các gói dịch vụ cũng như cước đang sử dụng ( ví dụ như Vinafone Plus, MyZone ..).
  • Mục tài khoản và quyền lợi: Cập nhật các thông tin tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi 1, khuyến mãi 2,…
  • Dịch vụ đang sử dụng: Kiểm tra được những dịch vụ mà thuê bao của bạn đang sử dụng (Ringtune Vinafone, MCA Vinafone…).
Ứng dụng My VNPT giúp bạn tra cứu nhanh chóng
Ứng dụng My VNPT giúp bạn tra cứu nhanh chóng

Kiểm tra thông tin thuê Vinafone bằng mã USSD

Ngoài việc muốn biết về chủ sở hữu hay kiểm tra thông tin số thuê bao, bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao Vinafone mà mình đang dùng, loại hình dịch vụ, ngày kích hoạt hay một số chương trình Vinafone khuyến mãi đang áp dụng cho thuê bao của bạn nhé.

Để kiểm tra về thông tin thuê bao Vinafone mà quý khách đang sử dụng, chỉ cần nhập mã USSD : *110#OK. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị tất cả những thông tin mà quý khách cần biết ngay trên màn hình điện thoại.

Kiểm tra thông tin thuê bao bằng mã USSD
Kiểm tra thông tin thuê bao bằng mã USSD

Như vậy, khosim.com đã chia sẻ chi tiết cho bạn về những cách tra cứu thông tin thuê bao Vinafone đang sử dụng rồi. Việc kiểm tra về thuê bao của bạn là một điều rất cần thiết. Không những giúp khách hàng biết được mọi thông tin, các gói cước, dịch vụ đang dùng mà đó còn là cách để mình có thể quản lý tài khoản chặt chẽ hơn.

Hy vọng rằng, với những tư liệu trên, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin về số thuê bao của mình một cách dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *